เรียนต่ออเมริกา เมืองไหนดีสำหรับนักเรียนชาวต่างชาติ

การไป เรียนต่ออเมริกา ถือเป็นจุดหมายของเด็กไทยจำนวนมาก เพราะถือเป็นประเทศที่มีมาตรฐานการศึกษาที่สูง มีหลายสาขาให้เลือก เปิดกว้างทางด้านการแสดงความคิดเห็น การเสนอไอเดีย และการแสดงออก โดยมหาลัยในอเมริกาก็กระจายอยู่ทุกเมืองเป็นจำนวนมาก แต่ที่ได้รับความนิยมก็ตั้งอยู่เพียงไม่กี่แห่งซึ่งก็มีดังต่อไปนี้

เรียนต่ออเมริกา เมือง Boston รัฐ Massachusetts

เป็นเมือง ที่มี 5 มหาลัย ที่ติดอยู่ใน 400 มหาลัยที่ดีที่สุดของโลก โดยเฉพาะมหาลัย Massachusetts Institute of Technology กับ Harvard University ที่ติดอันดับ 1 ใน 5 ของโลก และรัฐ Massachusetts ยังติดอันดับ 13 สำหรับเมืองที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียน นอกจากนี้ เมือง Boston ยังเป็นเมืองที่น่าอยู่ อีกทั้งโดดเด่นใน ด้านศิลปะ ดนตรี และการกีฬา อีกด้วย

เมือง New York City รัฐ New York

นอกจากจะเป็นศูนย์กลางของธุรกิจโลก ยังเต็มไปด้วย แสง สี เสียง แฟชั่น ละคร เทคโนโลยีต่าง ๆ ยังถูกยกให้เป็นอันดับที่ 20  ที่สุดสำหรับนักเรียน จากการจัดอันดับของ QS โดยมีถึง 9 มหาลัย  ติดอันดับมหาลัยที่ดีที่สุดในโลก 800 อันดับแรก อย่างเช่น Columbia University กับ New York University ยังได้คะแนนด้านคุณภาพชีวิตของนักเรียนสูงมาก แต่บอกก่อนว่าเมืองนี้ค่อนข้างวุ่นวาย จึงไม่เหมาะกับคนที่ชอบความเงียบสงบ

เรียนต่ออเมริกา เมือง Los Angeles รัฐ California

หากใครอยากเรียนสายศิลปะ สายครีเอทีฟ สายบันเทิง ที่นี่คือตัวเลือกที่ดีไม่น้อย เพราะเด่นมากทาง Creative industry ไม่ว่าจะเป็นด้านความบันเทิง อุตสาหกรรมภาพยนตร์ หรืองานที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์ใหม่ ๆ นอกจากนี้ยังเป็นเมืองยังมีแสงอาทิตย์สดใสสว่างเจิดจ้าเกือบทั้งปี

Washington DC

เป็นเมืองหลวงของสหรัฐอเมริกา ที่ถูกยกให้เป็นเมืองที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนในอันดับที่ 45 ของโลก และยังเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ และการเมือง ยังเป็นที่ตั้งของทำเนียบขาว, ศาลฎีกา และอนุสาวรีย์ รูปปั้นของบุคคลสำคัญต่าง ๆ อีกมากมาย ส่วนมหาลัยนั้นที่นิยมก็มีถึง 5 แห่ง แต่ที่เด่นสุดก็คือ University of Maryland ที่เป็นมหาลัยที่ดีที่สุดอันดับที่ 126 ของโลก

เรียนต่ออเมริกา เมือง Philadelphia รัฐ Pennsylvania

  เป็นเมืองที่นักเรียนต่างชาตินิยมเข้ามาเรียนมากที่สุด เพราะมีมหาลัยดี ๆ ให้เลือกเรียนมากมายหลายที่ไม่ว่าจะเป็น Drexel University, Temple University และ University of Pennsylvania ที่ติดอันดับที่ 18 ของโลก เมืองก็ยังเต็มไปด้วยความเป็นมาทางประวัติศาสตร์มาหลายอย่างเช่น การลงนามประกาศวันประกาศอิสรภาพของสหรัฐฯ เมือง Philadelphia ยังมีจุดเด่น และโด่งดังในด้านกีฬา และอาหารหลายแห่งอีกด้วย

ทั้งหมดนี้คือตัวเลือกสำหรับคนที่อยากไป เรียนต่ออเมริกา แต่ลังเลว่าจะไปเมืองไหนดี โดยแต่ละเมืองก็มีจุดเด่นที่ต่างกันออกไป ซึ่งก็สามารถนำไปเป็นแนวทางการตัดสินใจ เพื่อเลือกสิ่งที่ตัวชอบ และเหมาะสมให้มากที่สุด และเรียนอย่างมีความสุขในสาขาที่ตั้งใจเอาไว้