5 ที่เที่ยวเปิดใหม่สำหรับเด็ก ไม่ควรพลาด

ช่วงนี้เด็กยังปิดเทอม เด็กคงอยากออกไปเล่นนอกบ้านกันแล้ว คุณพ่อคุณแม่ท่านใดกำลังมองหาที่เที่ยว สถานที่ที่เด็กจะมีกิจกรรมสนุกได้ทำ ช่วยเสริมพัฒนาการของเด็ก มารวมสถานที่ใหม่มาให้

1.Brixland Thailand 

บริกซ์แลนด์ สวนสนุกที่เปิดใหม่เมื่อวันที่ 4 เมษายน 67 ตั้งอยู่ใน Iconsiam สวนสนุกแห่งนี้อยู่ภายใต้ความคิด Interative, Fun และ Educational โดยจะมีหลากหลายโซนหลัก ๆ จะเป็น Soft Brix ที่ลูก ๆ สามารถนำมาต่อเป็นปราสาท หรือรูปทรงต่าง ๆ ตามจินตนาการ โดยจะมีของเล่นหลากหลาย ทั้งสไลเดอร์ แทรมโพลีน และบ่อบอลให้ลูกน้อยได้สนุกอีกด้วย 

 พิกัด : ชั้น 5 ไอคอนสยาม โซน Education 

2.Big Tree Cafe 

ใครอยากพาลูกเล่นน้ำ ต้องไม่พลาดที่นี่ คาเฟ่เด็กที่มีชายหาด มีน้ำตก บ่อปลาคาร์ฟธรรมชาติใหญ่มาก และยังมีซุ้มน้ำสวยมาก ที่เที่ยวเด็ก ย่านท่าอิฐ จังหวัดนนทุบรี โดยสถานที่กว้างใหญ่ มีชายหาด มีสระน้ำให้เด็กๆ ลงเล่นน้ำได้ บรรยากาศธรรมชาติแสนร่มรื่น ยังมีบริการอาหารทั้งของคาวของหวาน  

 พิกัด : ท่าอิฐ จ.นนทบุรี 

3.Lighting Art Museum and Balloon Garden Thailand 

พิพิธภัณฑ์แสดงศิลปะแห่งแสงสี ผสมผสานศิลปะแบบไทย สถานที่ท่องเที่ยวของศรีราชา เด็กจะได้พบกับโชว์แสงสี อุโมงค์ที่เป็นไฮไลท์ พร้อมกับเรื่องราวประเพณีความเป็นไทยมีทั้งโซน Outdoor และ Indoor ไปที่นี้ที่เดียวสามารถอยู่ได้ทั้งวันแน่นอน รวมทั้งยังเป็นท่องเที่ยวเชิงความรู้ เพราะยังมีห้องจัดแสดงระบบสุริยะจักรวาลให้ลูก ๆ ได้เติมความรู้ได้อีกด้วย 

พิกัด : บริษัท ไลท์ติ้ง อาร์ต มิวเซี่ยม จำกัด 79/18 ม.11 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20110 

4.Twinnies Pool Villa Khaoyai 

บ้านพักตากอากาศที่เปิดใหม่ที่เขาใหญ่ มีโซน Kids Club ส่วนตัวของเด็กๆ เช่น สระน้ำอุ่นซีทรู, สไลเดอร์ยักษ์กลางบ้าน,ห่วงยางแฟนซี, ตู้เกมส์, ของเล่นเด็กหลากหลาย, หนังสือนิทานน่าอ่าน และ คาราโอเกะ แถมบ้านพักนี้ยังรองรับได้ตั้งแต่ 13-22 คน เลย มากันได้หลายๆครอบครัว  

 พิกัด : บ้านหลัง “C4” พูลวิลล่า ตั้งอยู่ในโครงการ Oxygen Valley Khaoyai 

5.หล่อเลี้ยงฟาร์ม คาเฟ่ 

คาเฟ่สไตล์ฟาร์ม ที่มีห้องอาหารในโซน Outdoor และ Indoor ที่ทำให้เรารับลมธรรมชาติได้อย่าง ชิว ๆ มีฟาร์มให้อาหารสัตว์ที่จะช่วยให้ลูกเราได้มีทักษะการเข้าสังคม และยังมีบรรยากาศที่อบอุ่นรวมทั้งยังมีบริการขี่ควายเผือกอีกด้วย และถ้าเหนื่อยจากการเล่นกับสัตว์ก็สามารถมาเติมพลังกับอาหารคาวหวาน ที่รังสรรค์ให้กับเด็กโดยเฉพาะ 

 พิกัด : นครปฐม 89/14 Nakhon Chai Si District, Nakhon Pathom 73120 

สถานที่ท่องเที่ยวสำหรับเด็กๆเปิดใหม่ก็มีเยอะ คุณพ่อคุณแม่สามารถเลือกตามที่สะดวก มีการวิจัยว่าการที่เด็กได้เล่นอย่างอิสระ ได้เจอสิ่งใหม่ ช่วยให้เด็กมีพัฒนาการทางร่างกาย สมอง และจิตใจ