อานิสงส์การทำบุญโลงศพและคำอธิฐาน คืออะไร

การทำบุญนั้นทำได้หลายรูปแบบ เช่น การทำบุญโลงศพ หรือบริจาคโลงศพให้แก่ผู้ยากไร้ เป็นการช่วยผู้เสียชีวิตให้ได้มีโลงศพและยังช่วยเหลือครอบครัวที่ไม่มีเงินจะซื้ออีกด้วย และยังมีความเชื่อเกี่ยวกับทำบุญโลงศพว่าจะทำให้ชีวิตดีขึ้น วันนี้เราจึงจะมาพาไปทำบุญโลงศพ ต้องอธิฐานอย่างไร แล้วทำได้ที่ไหนบ้าง

การทำบุญโลงศพ  

คือการทำบุญให้กับผู้ที่ล่วงลับไปแล้ว และ ยังเป็นการทำบุญต่อญาติของผู้ล่วงลับอีกด้วย หากได้รับการช่วยเหลือก็สามารถที่จะคลายทุกข์ใจลงไปได้ บางรายเป็นศพไร้ญาติน่าเวทนา การบริจาคโลงศพ ก็สามารถช่วยสงเคราะห์แก่ผู้ตาย ไม่ให้เป็นที่อุจาดตา การทำบุญโลงศพจึงมีอานิสงส์แรง และเชื่อว่าช่วยเสริมดวงชะตาให้ดีขึ้นมากมาย 

อานิสงส์ทำบุญโลงศพ 

1. สะเดาะเคราะห์ต่ออายุขัย ทำให้อายุยืน 

2. มีคนคอยช่วยเหลือให้ไม่ติดขัด จากที่เคยติดขัดจะกลับง่าย แก้ไขได้ คลี่คลายไปในทางดี  

3. หากกำลังมีเคราะห์ร้าย ดวงชะตาจะพลิกกลับเป็นดี 

4. จะมีเงินใช้ ไม่เกิดทุกข์จากเรื่อง 

5. แคล้วคลาดปลอดภัย 

คำอธิษฐานในการทำบุญโลงศพ 

ข้าพเจ้า ชื่อ…… นามสกุล ….. และครอบครัว ได้ทำบุญบริจาคโลงศพ เพื่อสงเคราะห์ศพที่ยากไร้ ศพไร้ญาติ ในครั้งนี้ ขอให้บุญกุศลนี้ จงสำเร็จแก่บิดามารดา ครูอุปัชฌาย์อาจารย์ ญาติพี่น้อง เจ้ากรรมนายเวรทั้งอดีตชาติ ปัจจุบันชาติ ทุกภพ ทุกชาติ เจ้าที่ที่บ้าน เจ้าที่ที่ทำงาน เทวดาประจำกาย ขอให้ได้มาร่วมอนุโมทนาบุญในครั้งนี้กับข้าพเจ้า และหากท่านใด ที่ต้องการใช้กุศลผลบุญของข้าพเจ้า ขอให้มารับ ตั้งแต่เวลานี้เป็นต้นไป พร้อมกันนี้ ข้าพเจ้าขอฝาก โรคภัยไข้เจ็บ เคราะห์กรรมไม่ดีต่างๆ ที่เบียดเบียน หรือจะมาเบียดเบียน อยู่ที่ตัวข้าพเจ้า ที่ครอบครัวข้าพเจ้า ขอให้ท่านนำกลับไปทิ้งไว้ในปรโลกด้วย และขอให้ข้าพเจ้าและครอบครัว ประสบแต่สิ่งมงคล ไม่เจ็บไม่ป่วย ไม่ยากจนทุกข์ใจ ขอให้เป็นเศรษฐี ขอให้พบแต่กัลยานิมิตร ขอให้ตัวข้าพบพระศรีอาริย์ สู่นิพพาน เทอญฯ 

สถานที่ทำบุญโลงศพ 

  1. มูลนิธิร่วมกตัญญู สาขา วัดหัวลำโพง : เปิด 24 ชั่วโมง โทร 02 235 4349 

2. ศาลเจ้าไต่ฮงกง มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง : เปิด 08.30 – 17.00 น.  โทร 02-225-0020   

3. โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เปิด 24 ชั่วโมง : โทร 02 926 9999 จ.ปทุมธานี  

4. สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ : เปิด 24 ชั่วโมง โทร 02 207 6108  

5. มูลนิธิร่วมกตัญญู : เปิด 8:00–19:00 โทร 02 751 0945 จ.สมุทรปราการ 

การทำบุญบริจาคโลงศพ เป็นการช่วยเหลือผู้ที่ล่วงลับและครอบครัวของเขาด้วย สามารถร่วมบริจาคได้ตามสถานที่เหล่านี้หรือบริจาคออนไลน์ก็ทำได้ การทำบุญไม่ว่าด้วยวิธีได้ถ้าทำด้วยใจที่บริสุทธิ์ยอมได้บุญทั้งสิ้น