3 วิธีไล่นกพิราบ ได้ผลเร็ว ทำได้ด้วยตนเอง

ปัญหาที่หลายบ้านไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ นั่นก็คือปัญหาที่นกพิราบจำนวนมาก ที่ทักจะชอบมาอยู่อาศัยภายในบริเวณบ้าน หนำซ้ำยังมีทิ้งมูลไว้จำนวนมากอีกด้วย ซึ่งถือว่าเป็นการก่อกวนใจเป็นอย่างมาก นอกจากจะส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วแล้ว ยังส่งผลเสียต่อสุขอนามัยของคนในบ้านอีกด้วย เพราะฉะนั้น วันนี้เราจึงมีวิธีดี ๆ มาแนะนำ กับ 3 วิธีไล่นกพิราบ ที่จะสามารถไล่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่สามารถทำได้ด้วยตัวเองอีกด้วย

วิธีไล่นกพิราบแบบง่าย ๆ 

ก่อนอื่นเลย ต้องเข้าใจก่อนว่า การที่นำพิราบเข้ามาทำรังภายในบริเวณบ้านพัก ก็หมายถึงความอันตรายที่จะแฝงมากับโรคต่าง ๆ มากมาย เพราะฉะนั้นจะดีกว่าไหม ถ้าหากสามารถป้องกัน และดูแลสุขอนามัยของคนในครอบครัว ด้วยวิธีการไล่นกพิราบออกไปจากบริเวณบ้านพัก ที่นอกจะลดปัญหากวนใจให้คนในบ้านได้แล้ว ยังสามารถช่วยป้องกันจากความเสี่ยงที่จะเกิดโรคต่าง ๆ ที่จะเกิดมาจากนกพิราบได้อีกด้วย

  1. กำจัดรังนกพิราบ

สำหรับวิธีแรก นั่นก็คือ การกัดจัดนกพิราบ ซึ่งถือว่าเป็นวิธีที่แก้ปัญหาได้ตรงจุด และมีประสิทธิภาพมากที่สุด ที่สามารถเห็นผลได้ใน 1-2 วัน เพราะนกพิราบจะต้องอยู่อาศัยในรัง และรอฟักไข่ เพราะฉะนั้นเราจะไม่รอให้มันฟักตัวอ่อนของมันออกมาเด็ดขาด เพราะถ้าหากคุณสามารถนำรังออกจากบ้านได้ก่อน จะทำให้นกพิราบไม่สามารถอยู่อาศัยต่อได้

  1. แขวนกระดิ่ง หรือโมบาย

อีกหนึ่งวิธีการไล่นกพิราบ ที่มักจะได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะชาวคอนโด ที่มักจะนำเอาวิธีนี้มาใช้ เพราะไม่ต้องมีขั้นตอนอะไรที่ยุ่งยาก เพราะปกติแล้วนกพิราบมักจะชอบบินเกาะบริเวณระเบียง เพียงแค่เรานำกระดิ่งมาแขวนเอาไว้ เมื่อถึงเวลาลดพัด ก็จะเกิดเสียงกระทบไปมา ทำให้นกพิราบมีอาการตกใจ และบินหนีไปในที่สุด

  1. ติดตาข่ายกันนก

ในเมื่อไม่ต้องการให้มีนกพิราบเข้ามาอยู่อาศัยภายในบ้าน ก็ปิดช่องทางเข้าออกมันซะเลย โดยที่เป็นการนำเอาตาข่ายกันนกมาเป็นตัวช่วยในการไล่นกพิราบ ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่ทุกคนบ้านจะต้องมี เพียงแค่นำเอามาติดไว้ระหว่างช่องว่างของเพดาน และระเบียง ก็จะสามารถป้องกันทางเข้า ออก ของนกพิราบ ให้ไม่สามารถเข้ามาในบริเวณบ้านได้แล้ว นอกจากนั้นการติดตั้งตาข่ายกันนก ก็สามารถติดตั้งได้ด้วยตัวเอง ติดตั้งง่าย สะดวกสำหรับการใช้งานเป็นอย่างมาก

สำหรับปัญหาของนักพิราบ ที่มาอาศัยอยู่ภายบริเวณบ้าน หรือคนโดนั้น นอกจากจะสร้างความลำคาญใจแล้ว ยังส่งผลกระทบต่อสุขอนามัยของคนในบ้านอีกด้วย เพราะฉะนั้นถ้าหากไม่อยากให้นกพิราบเป็นภาหะนำโรคมาภายในบ้าน ควรที่จะต้องไล่นกพิราบออกไปให้พ้นจากบริเวณที่พักอาศัยให้เร็วที่สุด เพื่อตัวคุณ และคนในบ้าน และที่สำคัญ เพื่อให้บ้านของคุณนั้นสะอาด และมีความปลอดภัยเพิ่มมากขึ้นได้นั่นเอง