6 สถานที่สำหรับทริปดำน้ำ ชมความงดงามของท้องทะเล

ในช่วงฤดูร้อนของทุกปี ผู้คนก็มักจะไปเที่ยวทะเลเพื่อคลายร้อน นั่งหรือเดินรับลมทะเลเย็นๆ บางคนอาจจะลงเล่นน้ำริมหาด แต่มีกิจกรรมหนึ่งที่น่าสนใจคือการดำน้ำ เพื่อชมความงามใต้ท้องทะเล โดยบทความนี้จะแนะนำสถานที่ดำน้ำต่างๆที่สวยงามซึ่งเหมาะกับทริปดำน้ำ เพื่อไปชมความสวยงามของปะการัง และฝูงปลาชนิดต่างๆ

เกาะขาม จังหวัดตราด

เกาะแห่งนี้เป็นเกาะเล็กๆ จะใช้เวลาไม่นานในการนั่งเรือไปที่เกาะ เกาะขามมีหาดทรายที่สวยงาม ทรายขาวเนียนละเอียด บรรยากาศโดยรอบเกาะนั้นมีความสงบ นอกจากความสวยงามของชายหาดและน้ำทะเลใสๆแล้ว ผู้ที่มาท่องเที่ยวที่นี่ยังสามารถดำน้ำตื้น ดูความสวยงามของฝูงปลาโดยที่ไม่ต้องมีการนั่งเรือออกไปไกล

เกาะจวง จังหวัดชลบุรี

เป็นจุดดำน้ำที่มีน้ำทะเลใส มีแนวปะการัง และฝูงปลาต่างๆ ซึ่งเหมาะกับการดำน้ำเป็นอย่างยิ่ง คุณจะได้เห็นปลาผีเสื้อ ฝูงปลาข้างเหลืองแหวกว่ายในน้ำทะเล จุดดำน้ำของที่นี่มีความลึกไม่มาก และเหมาะสำหรับการมาเป็นครอบครัว

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ จังหวัดพังงา

สำหรับหมู่เกาะสุรินทร์นั้นมีอยู่ 5 เกาะ ได้แก่ เกาะมังกร เกาะสตอร์ค เกาะตอรินลา เกาะสุรินทร์เหนือ และเกาะสุรินทร์ใต้ เป็นแหล่งดำน้ำตื้นที่นักท่องเที่ยวนิยมมาดำน้ำกัน มีแนวปะการังที่หลากหลาย มีปลาต่างๆที่สวยงาม โดยเฉพาะที่แหลมช่องขาด จะมีแนวปะการังที่มีสภาพสมบูรณ์ และมีปลาการ์ตูนที่เยอะมากๆด้วย

เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง

ที่เกาะเสม็ดนั้นมีจุดดำน้ำอยู่หลายจุด สามารถดำน้ำดูปะการังได้ ดูฝูงปลาต่างๆ นอกจากนี้ยังมีที่พักร้านอาหารต่างๆสะดวกครบครัน และหาดทรายของเกาะเสม็ดนั้นสีขาวละเอียด มีน้ำทะเลใสน่าลงเล่น

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา จังหวัดกระบี่

หมู่เกาะแห่งนี้มีความสวยงามเป็นอย่างมาก สำหรับหมู่เกาะต่างๆของที่นี่จะแบ่งออกเป็น 4 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่มเกาะลันตา กลุ่มเกาะไหง กลุ่มเกาะรอกนอก และกลุ่มเกาะห้า สำหรับเกาะที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวคือเกาะลันตาใหญ่ นักท่องเที่ยวจะไปดำน้ำดูปะการัง และชมหาดทรายสีขาว นอกจากนี้ยังมีจุดดำน้ำตื้นที่เกาะรอกใน สามารถดำน้ำตื้นชมปะการัง และเกาะห้าสามารถดำน้ำดูปะการังอ่อนและฝูงปลาชนิดต่างๆ

อ่าวแสมสาร จังหวัดชลบุรี

อ่าวแสมสารนั้นมีความอุดมสมบูรณ์และมีน้ำทะเลใส ซึ่งเหมาะสำหรับกิจกรรมดำน้ำตื้น คุณสามารถดำน้ำชมปะการังที่มีความสวยงาม และดูปลาชนิดต่างๆที่แหวกว่ายในท้องทะเล

สำหรับสถานที่ดำน้ำที่ได้แนะนำไปนั้นเหมาะกับทริปดำน้ำของคุณเป็นอย่างยิ่ง คุณจะได้ชมความงดงามของปะการัง มองเห็นปลาเล็กปลาน้อยที่แหวกว่ายมาใกล้คุณ หากคุณชื่นชอบการดำน้ำก็ลองไปสถานที่ต่างๆที่ได้แนะนำกันได้เลย