ทริปเดินป่าลาว เปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวไม่เหมือนใคร

สำหรับนักเดินทางทั้งหลาย คงจะอัดอั้นใจมานาน แต่ทุกอย่างก็จบไปแล้ว เพราะตอนนี้หลาย ๆ ประเทศก็ได้เริ่มเปิดประเทศให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางได้แล้ว โดยเฉพาะสายเดินป่า ที่คงคิดถึงกลิ่นเหงื่อ กลิ่นเขา กันอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะมาเริ่มต้นกันที่ประเทศเพื่อนบ้าน ที่ความสวยงามของธรรมชาติ และความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ ไม่แพ้ที่ไหนอย่างแน่นอน และที่สำคัญยังเป็นประเทศเพื่อนบ้านที่เดินทางสะดวกสบาย เตรียมคิวของคุณให้ว่าง แล้วเดินทางตามเรามาที่ ทริปเดินป่านที่ลาว ที่ โบลาเวน ลาวใต้

โบลาเวน ลาวใต้

สำหรับสถานที่แรกที่เราจะพาทุกคนไปลุยกันนั่นก็คือ ที่ราบสูงโบลาเวน (Bolaven Plateua) ตั้งอยู่ในเขต อุทยานแห่งชาติดงหัวสาว เมืองปากซอง แขวงจำปาสัก สปป.ลาว ในอดีตที่นี่เคยเป็นภูเขาไฟ แต่ปัจจุบันได้ดับลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ชื่อโบลาเวนนี้ ได้มาจากชื่อของชนเผ่าในอดีต ที่เคยอาศัยอยู่ ณ สถานที่แห่งนี้นั่นเอง

สำหรับพื้นที่แห่งนี้มีความสูงที่มากถึง 1,300 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง ที่นี่เป็นแหล่งปลูกกาแฟที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะสายพันธุ์อาราบิกา เนื่องจากที่นี่มีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี และดินก็มีความอุดมสมบูรณ์ไปด้วยแร่ธาตุจากภูเขาไฟ

สำหรับ ไฮไลต์ของที่นี่ จะอยู่ในช่วงหน้าฝน ซึ่งจะอยู่ในช่วงประมาณเดือนกรกฎาคม-สิงหาคม โดยช่วงนี้จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเป็นจำนวนมาก เพราะนอกจากเป็นช่วงที่น้ำตกมีความสวยงามมาก ๆ แล้ว เรายังจะได้พบกับความสวยงามของดอกเปราะภู สีชมพูหวาน ๆ บานสะพรั่งไปทั่วบริเวณจุดกางเต็นท์ลานสน เคล้าคลอเล่นไปกับสายหมอกสีขาวจาง ๆ สวยงามมากค่ะ

สำหรับทริปโบลาเวน ลาวใต้ นั้น ส่วนใหญ่ผู้ที่เดินทางมา มักจะนิยมจัดทริปแบบ 3 วัน 2 คืน ซึ่งพื้นที่ในการเดินทาง ก็สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย สามารถเดินทางข้ามประเทศไปฝั่งลาว ณ ด่านช่องแม็ก และมุ่งหน้าไปบ้านหนองหลวง จุดเริ่มเดินเริ่มจากจากหมู่บ้านไปยังลานสน ทุ่งดอกเปราะภู (ที่ราบสูงโบลาเวน) เพื่อตั้งแคมป์กันที่นี่ ระยะทางประมาณ 5 กิโลเมตร เส้นทางเดินง่าย มีที่ราบ สลับกับเนินบ้าง แต่ไม่ชันมาก แต่ต้องลุยน้ำ ข้ามลำธาร

สำหรับพื้นที่แห่งนี้ จะมีความสวยงามของธรรมชาติ ที่มาพร้อมกับ น้ำตกตาดเสือ ตาดขมึด ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว โดยระยะทางก็อยู่ไม่ไกล เพราะอยู่ห่างจากที่พักประมาณ 4 กิโลเมตรเพียงเท่านั้น จะเป็นเส้นทางที่อยู่ในระหว่างทางตอนลงเขาพอดี ระหว่างทางก็มีวิวสวย ๆ ให้แวะถ่ายรูป และทำกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งที่ที่จะทำให้ทริปเดินป่าของคุณสมบูรณ์อย่างแน่นอน